icon icon icon

Nguyên lý hoạt động của băng tải

Đăng bởi Nguyễn Văn Mạnh vào lúc 11/10/2017

Hiện nay, băng tải là dòng sản phẩm không thể thiếu trong các dây chuyền sản xuất, đóng gói của các nhà máy, khu công nghiệp. Cấu tạo của băng tải gồm các bộ phận như: khung băng tải, con lăn đỡ băng, dây băng tải, động cơ, biến tần,.. và nhiều phụ kiện khác tùy theo thiết kế của băng tải.

Nguyên lý hoạt động của băng tải là khi động cơ bật, rulô quay nhờ lực ma sát giúp dây băng tải di chuyển. Tùy vào nhu cầu vận chuyển mà điều chỉnh tốc độ dây băng phù hợp. Khi sản phẩm, vật liệu để trên bề mặt băng tải, nó sẽ được vận chuyển nhờ sự chuyển động của dây băng tải. Trong quá trình vận chuyển để tránh tình trạng bị võng, thường lắp đặt thêm con lăn đỡ băng giúp tránh hiện tượng võng dây băng tải.

nguyen-ly-hoat-dong-bang-tai-vimetco

Tùy vào từng loại băng tải sẽ được thiết kế với nhiều loại chất liệu và kích thước. Sử dụng băng tải PVC giúp vận chuyển tốt nhiều dòng sản phẩm, bề mặt dây băng PVC có độ bền cao, chống bóng tróc và có thể làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Trong nhiều lĩnh vực sản xuất đòi hỏi dây băng tải phải chắc, bền, chống mài mòn và thời gian sử dụng lâu dài.

Đăc biệt, một yếu tố cục kỳ quan trọng đó chính là hệ số giãn dây băng phải thấp để tránh hiện tượng dãn dây băng. Băng tải có thể vận chuyển được nhiều dòng sản phẩm khác nhau với khoảng cách xa với tốc độ cao.

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, công ty VIMETCO là đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt các loại băng tải, băng chuyền theo yêu cầu của khách hàng. Với nhiều năm trong ngành, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng các dòng sản phẩm chất lượng nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

***Bài viết liên quan: Những điều cần biết để băng tải hoạt động ổn định hơn

Tags : cau tao bang tai cấu tạo băng tải nguyen ly hoat dong cua bang tai nguyên lý hoạt động của băng tải nguyên tắc hoạt động của băng tải sơ đồ cấu tạo băng tải
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC & DỰ ÁN